Khoa Công Nghệ Thông Tin

1. TỔNG QUAN:

Khoa Công Nghệ Thông Tin (CNTT) được thành lập từ ngày 20/12/2001, sau hơn 15 năm hoạt động với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, sinh viên Khoa CNTT sau khi ra trường trên 80% có việc làm đúng chuyên ngành và đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương khá cao, đã trở thành nguồn động lực giúp Khoa CNTT ngày càng phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Hiện Khoa CNTT có 18 giảng viên và 2 cán bộ chuyên trách với hơn 95% có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đáp ứng đầy đủ năng lực đào tạo nguồn nhân lực CNTT đáp ứng nhu cầu xã hội.

Cơ sở vật chất khoa CNTT gồm 8 phòng máy tính với hơn 300 PC hiện đại, cùng với các thiết bị mạng: server rack HP, router, switch, modem ADSL, wi-fi v.v... đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của sinh viên thuộc các chuyên ngành CNTT.

 2. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Hiện Khoa CNTT có 2 bậc đào tạo: Trung cấp và Cao đẳng

a/ Bậc trung cấp chuyên nghiệp: Đào tạo chuyên ngành thiết kế và quản trị website, thời gian đào tạo 2 năm. Sau khi ra trường các em có thể đảm nhận vai trò chuyên viên thiết kế website theo yêu cầu của các khách hàng hoặc lđảm nhận vai trò kỹ thuật viên quản trị website cho các cơ quan, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

b/ Bậc cao đẳng: Đào tạo 2 chuyên ngành: Công nghệ thông tin và Quản trị mạng máy tính, với thời gian đào tạo 3 năm. Đặc biệt có chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng tốt nhất yêu cầu người học cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Công nghệ thông tin:

Cung cấp những kiến thức tổng quan trong cài đặt, quản lý và bảo trì các dự án, từ đó giúp cho sinh viên có thể thiết kế và cài đặt các sản phẩm phần mềm chất lượng cao.

Với các phân ngành chuyên sâu sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí: Lập trình viên chuyên nghiệp, Kiểm duyệt phần mềm, Thiết kế và quản trị website, Thiết kế đồ họa và quảng cáo… cho các cơ quan, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Quản trị mạng máy tính:

Cung cấp kiến thức trong lĩnh vực truyền thông giữa các mạng diện rộng, mạng máy tính cục bộ và giữa các hệ thống thông tin phân tán.

Với các phân ngành chuyên sâu sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận các vị trí: Quản trị và bảo mật các hệ thống mạng và các hệ thống truyền thông, Thiết kế và xây dựng hệ thống mạng và các hệ thống truyền thông, Xây dựng và bảo trì hệ thống mạng và các hệ thống truyền thông… cho các cơ quan, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với chương trình đào tạo thiết kế linh động và khoa học, đào tạo theo hệ thống tín chỉ sinh viên có thể học vượt để rút ngắn thời gian học tập. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nâng cao trình độ học tập bằng hình thức liên thông: từ Trung cấp lên Cao đẳng, từ Trung cấp lên Đại học, từ Cao đẳng lên đại học.

3. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO:

Áp dụng phương pháp đào tạo tiên tiến và khoa học, kết hợp lý thuyết và thực tiễn, đồng thời chú trọng kỹ năng nghề nghiệp và khả năng sử dụng ngoại ngữ. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được ngay nhu cầu của nhà tuyển dụng. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật để thích ứng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, gắn kết giữa lý thuyết và thực tế, học đi đôi với hành, sinh viên được lực lượng giảng viên có trình độ cao truyền thụ kiến thức, hỗ trợ tự học, tự nghiên cứu thực tế tại các công ty và xí nghiệp.

4. QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN:

Sinh viên tiếp cận chương trình đào tạo hiện đại cập nhật, phương thức đào tạo tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới. Sử dụng hệ thống mạng chất lượng cao, kết nối internet. Sinh viên được tham gia các câu lạc bộ do Trường, Khoa tổ chức với các hình thức sinh hoạt phong phú và bổ ích.

Ngoài chính sách học bổng theo quy định của nhà trường, sinh viên được hưởng các chế độ học bổng khác của Khoa trích từ các nguồn hoạt động của Khoa dành cho các sinh viên nghèo hiếu học, sinh viên có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu khoa học…

5. THÔNG TIN TUYỂN SINH

Ngành Công nghệ thông tin, mã ngành C480201

Ngành Quản trị mạng máy tính, mã ngành C480102

Tuyển sinh theo 2 hình thức: Theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và Xét tuyển học bạ THPT

Tổ hợp xét tuyển:

  • Toán, Hóa, Vật lý (A)
  • Toán, Vật lý, Anh văn (A1)
  • Toán, Ngữ văn, Anh văn (D1)