VÒNG BÁN KẾT QUỐC GIA STARTUP KITE 2021

27-09-2021 Huỳnh Tân Phát

Startup Kite là hoạt động hàng năm có nguồn tài trợ từ Chính phủ Nhật Bản nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Đây cũng là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh và trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Năm 2021, Startup Kite được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”. Cuộc thi hướng đến các ý tưởng, dự án có hàm lượng cao ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật bối cảnh Covid 19 và trạng thái bình thường mới.

Tiêu chí của Startup Kite năm nay gồm 5 nhóm: Tính mới, sáng tạo; Tính khả thi và cạnh tranh; Tính chuyên môn, ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật, đặc biệt trong bối cảnh Covid 19; Thể thức trình bày, hình thức thuyết trình và phản biện; Tính hiệu quả kinh tế – xã hội và ứng dụng thực tế.

Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng phát động Cuộc thi

Sáng ngày 04/9/2021, Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM đã tổ chức Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 bằng hình thức trực tuyến.

Tham dự chương trình có: Thầy Đặng Công Quốc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Bà Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam; Nhà báo Trương Thị Diệu Oanh – Đại diện Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tại TP.HCM – Đơn vị tài trợ và truyền thông cho Hội thi; Đại diện các đơn vị cùng các nhóm dự án khởi nghiệp.

Hình ảnh chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp – HITC STARTUP KITE 2021”

Tại cuộc thi, 06 ý tưởng khởi nghiệp lần lượt trình bày các đề tài của mình và nhận được những đánh giá, những sự góp ý thẳng thắn đi thẳng vào vấn đề từ Ban Giám khảo cuộc thi. Kết thúc cuộc thi, ý tưởng khởi nghiệp với dự án “Xây dựng nền tảng ứng dụng hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP đến từ Khoa Công nghệ thông tin đã xuất sắc nhận giải cao nhất của cuộc thi; Dự án “Giường điều hòa” đến từ Khoa Điện – Điện tử đạt giải nhì; Dự án “Hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp đo thân nhiệt tự động” đến từ Khoa CNTT và dự án “Máy đo thân nhiệt đa năng” đến từ Khoa Cơ khí đạt giải ba. Các đội thi đạt giải này sẽ đại diện trường Cao đẳng Công thương TP.HCM tham gia Vòng bán kết cấp Quốc gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi ghiệp HSSV Giáo dục nghề nghiệp” năm 2021 tại Hà Nội dự kiến từ tháng 9 tới tháng 10 năm 2021.

Thời gian tham gia chính xác của 4 dự án của trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM tại vòng bán kết quốc gia sẽ diễn ra vào 8h ngày 01 tháng 10 năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

2 dự án của khoa CNTT được tham gia Vòng bán kết cấp Quốc gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi ghiệp HSSV Giáo dục nghề nghiệp” năm 2021

Hình ảnh các thành viên của ý tưởng “Xây dựng nền tảng ứng dụng hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP”

Hình ảnh các thành viên của ý tưởng “Hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp đo thân nhiệt tự động”