67 đội vào chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp của học viên giáo dục nghề nghiệp

26-11-2021 Huỳnh Tân Phát

Sáng 25/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐ-TB&XH cùng Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản tổ chức khai mạc Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2021.

Startup Kite là cuộc thi hàng năm của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và tự tạo việc làm của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh; thúc đẩy việc ứng dụng kiến thức, kỹ năng được trang bị trong nhà trường vào cuộc sống; đồng thời kết nối các dự án có tính khả thi cao với các nhà đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 5 đến tháng 11/2021 với chủ đề “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thời đại 4.0”, hướng đến các ý tưởng, dự án ứng dụng khoa học công nghệ nhất là công nghệ số trong mọi lĩnh vực nhằm chăm sóc, hỗ trợ người cao tuổi, người khuyết tật trong bối cảnh Covid-19 và trạng thái bình thường mới.

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH bày tỏ mong muốn các học sinh, sinh viên cần tập trung nghiên cứu, thể hiện được đầy đủ tâm huyết và trí tuệ với tinh thần đổi mới sáng tạo, vận dụng tối đa các kiến thức, kỹ năng để đưa ra những sáng kiến giải quyết các vấn đề của xã hội. Bà Hà cũng tin tưởng và hy vọng những dự án khởi nghiệp không chỉ để tham dự cuộc thi mà sẽ được triển khai trong thực tiễn, mang lại giá trị cho bản thân, cộng đồng và xã hội.

Theo bà Hà, kể từ khi phát động vòng thi cơ sở từ tháng 6 tới nay, cuộc thi đã nhận được 1.518 ý tưởng tham gia vòng sơ tuyển và 207 dự án của 59 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên 33 tỉnh, thành được lựa chọn vào vòng bán kết. Sau quá trình tuyển chọn khắt khe, ban tổ chức đã chọn ra 67 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng chung kết

.

Ban tổ chức tặng hoa cho ban giám khảo cuộc thi.

Về phía trường Cao Đẳng Công Thương Thành Phố Hồ Chí Minh có 1 đại diện lọt vào vòng chung kết là dự án số 57 “Xây dựng hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ kết hợp đo thân nhiệt tự động” của nhóm bạn Nguyễn Quốc Đại và Lâm Như Ý đến từ khoa Công Nghệ Thông tin.

Tóm tắt dự án: Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, công việc của nhiều người trong gần 2 năm vừa qua. Việc quản lý nhân viên trong tổ chức được đặt lên mức cao nhất để giảm tiếp xúc trực tiếp, ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo kết hợp đô thân nhiệt tự động, là một giải pháp không chỉ đảm nhận nhiệm vụ chấm công thông thường mà còn là giải pháp công nghệ bảo vệ an ninh, an toàn cho các cơ quan, doanh nghiệp và phòng tránh được các trường hợp nghi ngờ nhiễm covid-19 qua cảm biến đo thân nhiệt. Một số hình ảnh của đội thi TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP.HCM:

Chiều ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản đã tổ chức tổ Lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” – Startup Kite 2021.
Dự Lễ trao giải và bế mạc có Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong; bà Kitahara, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam; lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), các doanh nghiệp, đơn vị đồng hành cùng cuộc thi và đông đảo học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc.
Sau 2 ngày diễn ra Vòng chung kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 29 dự án khuyến khích và 01 giải Đội Startup được yêu thích nhất thông qua bình chọn qua fanpage facebook của Ban tổ chức.
Cụ thể, giải Nhất đã thuộc về Trường Cao đẳng Việt – Đức Nghệ An với dự án “Gậy thông minh”. 02 giải Nhì là: Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng thành phố Hồ Chí Minh với dự án “Tích hợp đèn UVC vào trong máy lạnh để diệt virus và vi khuẩn”; Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang với dự án “Thành lập hợp tác xã dệt thổ cẩm Lâm Bình”. 03 giải Ba, gồm: Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt với dự án “Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân bị hạn chế khả năng hoạt động/giao tiếp”; Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ với dự án “Giường thông minh phục vụ người già và người khuyết tật”; Trường Cao đẳng Cần Thơ với dự án “Quản lý ao nuôi tôm thông minh,bảo vệ môi trường sinh thái”.
Riêng đối với đội thi của trường CAO ĐẲNG CÔNG THƯƠNG TP. HCM đạt giải khuyết khích tại vòng chung kết xếp hạng 21/67 dự án dự thi, đội thi nằm trong top 35 dự án được xếp hạng.

Bài viết khác

Quảng cáo

Video

Liên kết