Chúc Mừng Sinh Viên Khoa CNTT Đạt Giải Trong Hội Thi “HSSV Giỏi Nghề Năm 2023”

18-03-2023 Huỳnh Tân Phát

Chúc Mừng Sinh Viên Khoa Công Nghệ Thông Tin Đạt Giải Trong Hội Thi “HSSV Giỏi Nghề Năm 2023”

Nhằm tạo nhiều cơ hội giúp các sinh viên dần tiếp cận với các hội thi tay nghề Quốc gia. Với sự đam mê và học hỏi của các sinh viên khoa CNTT đã tham gia hội thi và đạt được nhiều kết quả ngoài mong đợi. Kết quả như thế nào mời các bạn xem bài viết của fit-hitu.edu.vn dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Giới thiệu đôi nét về hội thi “hssv giỏi nghề”

Ngày 4/3, Thành đoàn TP.HCM, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM đã khai mạc Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” năm 2023 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng.

Năm 2023, với hơn 600 thí sinh đến từ 28 trường trung cấp, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo bậc cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố, với 18 ngành nghề dự thi.

Mục đích và ý nghĩa của Hội thi

Mục đích của Hội thi Học sinh Sinh viên Giỏi Nghề là khuyến khích và tôn vinh những học sinh, sinh viên có năng lực và kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, “HSSVGN” còn nhằm mục đích:

  • Tạo ra một môi trường thi đấu, tranh tài chuyên môn, tăng cường khả năng, kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp cho các học sinh, sinh viên.
  • Nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đào tạo, cải thiện chất lượng đội ngũ giảng viên, tăng cường sự phát triển của các ngành nghề nghiệp.
  • Tạo cơ hội cho các đơn vị doanh nghiệp tuyển dụng tìm kiếm và lựa chọn những nhân tài tốt nhất cho mình.
  • Quảng bá hình ảnh và văn hóa nghề nghiệp trong xã hội, giúp cộng đồng có cái nhìn đúng đắn hơn về giá trị của các nghề nghiệp và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của đất nước.
  • Tôn vinh và khuyến khích các thí sinh giỏi, giúp họ có động lực phát triển và nâng cao năng lực của mình, đồng thời giúp xây dựng một thế hệ trẻ có năng lực và tài năng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thành tích đạt được của khoa CNTT

Khoa công nghệ thông tin có 2 nghề thi đó là Thiết kế website và Thiết kế đồ họa. Với sự nỗ lực không ngừng của các sinh viên đã đem về kết quả sau:

Nghề Họ và tên Năm sinh Điểm Tiếng Anh Điểm Thực Hành Điểm TB Kết quả
Thiết kế website Nguyễn Mạnh Cường 2002 9.0 8.58125 8.67 Nhì
Thiết kế website Phan Minh Cảnh 2002 5.5 7.75625 7.31 Khuyến Khích

Một số giải thưởng đạt được của Trường Cao Đẳng Công Thương Tp.HCM

Ngoài ra, các khoa khác của trường Cao Đẳng Công Thương Tp.HCM cũng đem lại nhiều kết quả tốt, dưới đây là danh sách các bạn đạt giải:

Nghề thi Họ và tên  Năm sinh Lớp Kết quả Giáo viên hướng dẫn
Thiết kế Kỹ thuật cơ khí Hoàng Đức Hải 2002 CCQ2004A Nhất Nguyễn Chánh Tín
Điện tử Võ Văn Huỳnh Long 2000 CCQ1806A Nhì  Nguyễn Kim Suyên
Điện tử Trần Đức Khoa 1998 CCQ2106A Ba Nguyễn Kim Suyên
Tự động hóa Đào Duy Huy 2003 CCQ2115A Nhì Nguyễn Việt Khoa
Thiết kế thời trang Võ Trà My  4/20/2003 CCQ2113B Khuyến khích Nguyễn Đặng Phú
Thiết kế thời trang Nguyễn Thị Kim Anh  1/3/1996 CCQ2113B Khuyến khích Nguyễn Đặng Phú
Thiết kế thời trang Phạm Thanh Trí 3/10/2002 CCQ2013D Khuyến khích Nguyễn Đặng Phú
Tiện Lê Sĩ Phong 9/22/1998 CCQ1902A Khuyến khích Nguyễn Ngọc Trọng

Lợi ích của việc đạt giải trong hội thi “HSSV Giỏi Nghề Năm 2023”

Việc đạt giải trong hội thi “HSSV Giỏi Nghề Năm 2023” sẽ mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sinh viên, trường học và xã hội như sau:

  • Khuyến khích sinh viên rèn luyện và học tập tốt hơn: Sinh viên đạt giải sẽ cảm thấy được động viên và khích lệ, từ đó sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện bản thân để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa.
  • Nâng cao lòng tự hào, sự tự tin và sự phấn đấu của sinh viên: Sinh viên đạt giải sẽ cảm thấy tự hào về thành tích của mình, tăng sự tự tin và động lực phấn đấu trong cuộc sống.
  • Đánh giá, công nhận năng lực, tài năng và sự cố gắng của sinh viên: Việc đạt giải trong hội thi là sự công nhận về năng lực, tài năng và sự cố gắng của sinh viên, từ đó giúp xác định được những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân để cải thiện và phát triển hơn.
  • Tạo động lực, động viên và khuyến khích cho sinh viên khác trong việc học tập và rèn luyện: Thành tích của sinh viên đạt giải sẽ tạo động lực, động viên và khuyến khích cho các sinh viên khác trong việc học tập và rèn luyện, từ đó giúp nâng cao chất lượng giáo dục.

 Lời chúc mừng đến sinh viên đạt giải

Chúc mừng sinh viên đã đạt giải trong hội thi “HSSV Giỏi Nghề Năm 2023”! Thành tích của bạn là một minh chứng rõ ràng về sự cố gắng, nỗ lực và tài năng của bạn trong việc học tập và rèn luyện. Bạn đã vượt qua được nhiều đối thủ sáng giá để đạt được thành tích cao nhất, đó là một sự tự hào không chỉ cho bạn mà còn cho trường học và xã hội.

Chúng tôi rất vui mừng và tự hào về thành tích của bạn, hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện để đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai. Mong rằng thành công của bạn sẽ truyền cảm hứng cho những sinh viên khác trong việc học tập và rèn luyện.

Một lần nữa, chúc mừng bạn và cảm ơn vì đã mang lại niềm vui và tự hào cho trường học và xã hội.

Trên đây là toàn bộ thông tin kết quả đạt được của hội thi ”HSSB giỏi nghề năm 2023” của khoa Công nghệ thông tin mới nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp các sinh viên của khoa CNTT học tập và rèn luyện để tham gia vào các cuộc thi sắp tới nhé!

Đội truyền thông khoa CNTT (IT-Media)

Bài viết khác