Đăng ký tham gia cuộc thi “Sáng tạo video giới thiệu Trường CĐ Công Thương TP.HCM””

15-05-2023 Huỳnh Tân Phát

Chào mừng các bạn đến với cuộc thi “Sáng tạo video giới thiệu Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM“! Đây là một cuộc thi thú vị dành cho các bạn có đam mê sáng tạo và mong muốn chia sẻ với cộng đồng những điều tuyệt vời về trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM. Hãy cùng nhau thể hiện tài năng và sự sáng tạo của mình, và cùng nhau tạo nên một cuộc thi thành công nhé!

Mục đích của cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức góp phần quảng bá thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM đến các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước thông qua mạng xã hội, hỗ trợ công tác tuyển sinh của Trường.

Bên cạnh đó tạo một môi trường để sinh viên Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM thể hiện tình cảm, sự gắn bó với Trường, tạo môi trường gắn kết giữa sinh viên với sinh viên, sinh viên với Nhà Trường.

Là sân chơi bổ ích, giúp học viên, sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, các kỹ năng truyền thông trên nền tảng số.

Các yêu cầu về cuộc thi

– Cuộc thi được triển khai sâu rộng để Thầy Cô, sinh viên toàn Trường hưởng ứng và có cơ hội tham gia.

– Thầy Cô, sinh viên tham gia Cuộc thi văn minh, chuyên nghiệp với các thông điệp tích cực.

– Đánh giá kết quả Cuộc thi công bằng, khách quan.

Đối tượng tham gia cuộc thi

Thầy Cô, sinh viên đang công tác và đang tập học tại trường CĐ Công Thương TP.HCM (Không giới hạn số lượng bài dự thi của 1 tác giả/nhóm tác giả)

Hình thức tổ chức

• Vòng sơ loại: Video được đăng tải trên nền tảng TikTok (thí sinh gửi video cho Ban Tổ Chức để đăng tải trên TikTok của Khoa Công Nghệ Thông Tin)
  • Vòng chung kết: BGK sẽ chấm điểm tổng kết video của các thí sinh đã vượt qua vòng sơ loại, loại và trao giải trực tiếp.

Chủ đề của cuộc thi

Sinh viên có thể cover một trend bất kỳ trên Tiktok hoặc tự sáng tạo nội dung riêng. Chủ đề chính/tên của Cuộc thi: “HITU VIDEO CONTEST 2023”, sinh viên tham gia có thể tập trung vào một trong các chủ đề nhỏ như:

• Giới thiệu cơ sở vật chất, các hoạt động, thông tin về Trường, cuộc sống sinh viên của Trường Cao đẳng Công Thương TP.HCM.
  • Thể hiện các năng khiếu của bản thân, trong đó thể hiện màu sắc của mình (đàn, hát, nhảy, diễn xuất, ảo thuật, …).
  • Chủ đề nhỏ khác nhưng phù hợp với chủ đề chính của Cuộc thi.
  • Giới thiệu môn học yêu thích.
  • Giới thiệu các câu lạc bộ của trường.

YÊU CẦU NỘI DUNG CÁC VIDEO THAM GIA DỰ THI

– Đúng chủ đề.

– Video dự thi không mang yếu tố chính trị, tôn giáo và phải phù hợp với thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam.

– Nội dung video clip phải có sự xuất hiện của một trong những nhận diện thương hiệu Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM hoặc khoa Công Nghệ Thông Tin như: Logo trường, thẻ sinh viên, áo đồng phục, …

YÊU CẦU KỸ THUẬT CÁC VIDEO THAM GIA DỰ THI

• Thời lượng: Tối thiểu 30 giây, tối đa 3 phút.
  • Video đạt chuẩn HD 720p trở lên, tối đa 4k, kích thước đạt tỉ lệ 9:16 hoặc 16:9.
  • Video nên được sử dụng các hiệu ứng kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh hiệu ứng, không sử dụng nhạc có dính bản quyền khi up lên nền tảng TikTok, Facebook.
  • Clip không dính logo TikTok hoặc bất kì logo nào khác có tính thương hiệu, chỉ xoay quanh thương hiệu của Trường HITU!

Thời gian và cách thức đăng ký tham gia cuộc thi

Thời gian đăng ký

– Phát động và nhận bài dự thi từ ngày: 12/05/2023 – 22/05/2023. Các bài dự thi gửi sớm sẽ đăng trước.

– Vòng sơ loại: 23/05/2023 – 28/05/2023

– Vòng chung kết: 01/06/2023-10/06/2023

🚩Địa điểm: trường CĐ Công Thương TP.HCM

Cách thức đăng ký

Gửi video về cho ban tổ chức qua:

📧Email: huynhtanphat@hitu.edu.vn

SĐT: 0932610897 (Th.Phát)

Tham gia nhóm để biết thêm thông tin chi tiết:   Group Zalo – HITU VIDEO CONTEST 2023

Thời gian và cách thức nộp tác phẩm

Phương thức nộp bài

Bước 1: Dựng video theo yêu cầu của Ban tổ chức (BTC sẽ có buổi hướng dẫn tạo video cơ bản trên Tiktok, thí sinh có thể dựng bằng các phần mềm khác như Capcut, Premiere, After Effect, …).

Bước 2: Gửi video về cho BTC qua email huynhtanphat@hitu.edu.vn.

Bước 3: Ban Tổ Chức kiểm duyệt nội dung và đăng tải video clip trên tài khoản

TikTok Khoa CNTT – Trường cao đẳng Công Thương TP.HCM. Thí sinh kêu gọi bạn bè vào tương tác video của mình theo phương thức thả tim, chia sẻ, bình luận. (chỉ được tính điểm khi bạn bè của thí sinh đã follow tài khoản TikTok của BTC).

Video đăng trên nền tảng TikTok gắn hastag:

• #hitu
  • #caodangcongthuonghcm
  • #hitu_cntt

Cách tính điểm

Điểm bài thi = 60% điểm do BGK chấm + 40% điểm tương tác trên kênh TikTok – Điểm BGK (tối đa 100 điểm) chấm dựa trên các tiêu chí:

• Ý tưởng: 40 điểm
  •  Nội dung: 40 điểm
  •  Chất lượng audio (âm thanh): 10 điểm
  •  Chất lượng video: 10 điểm
  •  Có điểm cộng cho video hiệu ứng hình ảnh tốt
  •  Điểm tương tác trên TikTok (tính tổng điểm tim, share và quy ra thang điểm tối đa 100 điểm) Mỗi tim trên bài đăng gốc được tính 1 điểm, Mỗi share trên bài đăng gốc tính bằng 2 điểm số lượng tim, share video clip được chốt tại thời điểm sau 05 ngày (60 giờ) kể từ ngày video clip được đăng tải.

Lưu ý:

– Nếu có phát hiện vấn đề nghi vấn về buff, hack tương tác không đúng quy định, bài thi của thí sinh sẽ bị hủy kết quả !

Giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải

• 01 Giải Nhất: 1.000.000đ/giải
  • 02 Giải Nhì: 700.000 đ/giải
  • 03 Giải Ba: 400.000 đ/giải
  • 01 Giải nhất tập thể sáng Tạo: 1.000.000đ/giải
  • 5 Giải Khuyến khích: 200.000 đ/giải

Những quy định khi tham gia vào cuộc thi

– Ban Tổ chức không tính giải với các video bị phát hiện có sai phạm trong quy định hay gian lận về cách bình chọn.

– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong trường hợp bài dự thi của thí sinh bị vi phạm tiêu chuẩn về cộng đồng.

– Sau khi kết thúc Cuộc thi, Nhà trường được phép sử dụng các video dự thi nhằm mục đích quảng bá, phát triển thưởng hiệu mà không phải xin phép hay trả bất kỳ khoản phí nào.

– Quyết định bởi Ban Tổ Chức là kết quả cuối cùng.

Mọi thông tin chi tiết về Cuộc thi xin vui lòng liên hệ:

Thầy Phát – K. CNTT: 0932610897