Học CNTT ra trường làm gì?

06-03-2023 Huỳnh Tân Phát

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành đang phát triển nhanh nhất và có nhiều cơ hội việc làm tốt. Sau khi tốt nghiệp ngành CNTT, bạn có thể tìm kiếm các công việc sau:

  1. Lập trình viên: Lập trình viên là một trong những công việc phổ biến nhất trong ngành CNTT. Công việc của lập trình viên là phát triển các ứng dụng, phần mềm, trang web và các giải pháp CNTT khác.
  2. Quản trị mạng: Quản trị mạng là công việc quản lý và bảo trì hệ thống mạng trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Công việc này bao gồm cấu hình, bảo mật, giám sát và sửa chữa các thiết bị mạng.
  3. Chuyên viên bảo mật: Chuyên viên bảo mật là những người chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các hệ thống CNTT của tổ chức hoặc doanh nghiệp. Công việc bao gồm phát hiện và giải quyết các lỗ hổng bảo mật, triển khai các giải pháp bảo mật và giảm thiểu rủi ro bảo mật.
  4. Nhà phát triển ứng dụng di động: Với sự phát triển của các thiết bị di động, nhu cầu về các ứng dụng di động cũng tăng lên. Nhà phát triển ứng dụng di động sẽ tạo ra các ứng dụng di động trên nhiều nền tảng khác nhau.
  5. Chuyên viên tư vấn CNTT: Chuyên viên tư vấn CNTT cung cấp giải pháp CNTT cho các tổ chức hoặc doanh nghiệp. Công việc bao gồm phân tích và đánh giá nhu cầu CNTT, đưa ra giải pháp và triển khai chúng.
  6. Chuyên viên khai thác dữ liệu: Chuyên viên khai thác dữ liệu có nhiệm vụ phân tích và quản lý dữ liệu trong các tổ chức hoặc doanh nghiệp. Công việc bao gồm thu thập, phân tích và trình bày các thông tin dữ liệu để hỗ trợ quyết định kinh doanh.

Các công việc trên chỉ là một số ví dụ về các cơ hội việc làm trong ngành CNTT. Ngành CNTT đang phát triển nhận được nhiều thuận lợi từ nhu cầu của xã hội. Ngoài những công việc đã nêu ở trên thì ngành CNTT cũng có các hướng đi khác như làm chuyên viên phân tích nghiệp vụ, chuyên viên kiểm thử phần mềm, thiết kế đồ hoạ,…Khoa Công Nghệ Thông Tin Trường CĐ Công Thương TP.HCM với 2 ngành đào tạo là công nghệ thông tin và truyền thông mạng máy tính đáp ứng được tất cả các nhu cầu vị trên việc làm nếu trên.

 

 

Bài viết khác

Quảng cáo

Video

Liên kết