Hội Thảo Định Hướng Nghề Nghiệp CNTT và Trao học bổng DARIU

28-11-2022 Huỳnh Tân Phát

Ngày 27 tháng 11 năm 2022, Tại trường cao đẳng công thương TP. HCM đã diễn ra buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp công nghệ thông tin và trao học bổng cho 21 sinh viên khoa công nghệ thông tin.

Sự kiện này nằm trong kết hoạch hợp tác của khoa công nghệ thông tin trường cao đẳng công thương TP.HCM và quỹ DARIU. Về phía đại diện nhà trường có sự hiện diện của Thầy Hoàng Mạnh Tùng Trưởng phòng công tác HSSV, Thầy Huỳnh Trong Đức Trưởng khoa công nghệ thông tin, Thầy Hồ Hoài Nam P.Trưởng phòng NCKH và HTQT. Về phía khách mời có sự hiện diện của Bà Phan Tú Quyên,Giám đốc Vận hành và thành viên ban lãnh đạo, Microsoft Việt Nam. Phan Thị Lan Anh – Quản lý dự án, Quỹ Dariu.Ông Phạm Đăng Khoa và Bà Nguyễn Thị Hồng Vân là 2 diễn giả của hội thảo.Cùng tham gia hội thảo là tập thể Thầy/Cô giảng viên và hơn 400 em sinh viên của khoa Công Nghệ Thông Tin

Bắt đầu chương trình MC Thầy Đặng Hồng Hiệp giới thiệu nội dung chương trình hội thảo.

Tiếp theo là phần phát biểu chia sẽ của Thầy Huỳnh Trong Đức Trưởng Khoa Công Nghệ Thông Tin.

Thầy Đức gửi lời nhắn nhủ động viên các bạn sinh viên cố gắng học tập và trao dồi kiến thức, đồng thời cảm ơn quỹ học bổng DARIU đã tài trợ 21 suất học bổng(Mỗi suất trị giá 6 triệu) cho sinh viên khoa công nghệ thông tin.

Phần phát biểu chia sẻ về “Tương lai nghề nghiệp ngành CNTT” do Microsoft Việt Nam của

Bà Phan Tú Quyên,Giám đốc Vận hành và thành viên ban lãnh đạo, Microsoft Việt Nam

Sau đó đến phần Quỹ Dariu giới thiệu về dự án Asean cybersecurity skilling programme của bà Phan Thị Lan Anh – Quản lý dự án, Quỹ Dariu

Chương trình nâng cao kỹ năng An ninh mạng khu vực Đông Nam Á (ASEAN) là một sáng kiến khu vực khởi xướng bởi Quỹ ASEAN và hỗ trợ bởi Microsoft với mục tiêu nâng cao nhận thức về các vấn đề an ninh mạng trong ASEAN, giúp Cộng đồng ASEAN hiểu biết về an ninh mạng và góp phần chống lại tội phạm mạng trong khu vực thông qua phát triển nguồn nhân lực.

Các hoạt động chính của dự án gồm khoá đào tạo giáo viên nguồn và chương trình phổ cập dành cho thanh niên. Sau khi tham gia khoá tập huấn nâng cao năng lực, các giáo viên/cán bộ đào tạo nguồn sẽ được hỗ trợ triển khai phổ cập kiến thức về An ninh mạng tới các thanh niên thụ hưởng thuộc các nhóm ưu tiên trong mạng lưới.

Tại Việt Nam, dự án kế hoạch đào tạo 80 giáo viên nguồn, từ đó tiếp cận trang bị kiến thức/kỹ năng cho 4,000 thanh niên thông qua đối tác quốc gia Quỹ Dariu và Doanh nghiệp Xã hội Ái Việt.

Trường Cao đẳng Công Thương Tp.HCM là một trong các đối tác trường quan trọng đồng hành cùng dự án, hướng tới nâng cao năng lực và tiếp cận nghề nghiệp cho sinh viên khối ngành CNTT.

Phần trao 21 suất học bổng tổng trị giá 6 triệu cho sinh viên khoa công nghệ thông tin.

Tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ

Tiếp tục chương trình là phần trình bài của 2 diễn giả Phạm Đăng Khoa và Nguyễn Thị Hồng Vân

Giao lưu và giải đáp thắc mắc sinh viên

Một số hình ảnh nổi bật của hội thảo:

Bài viết khác