Hội thảo định hướng nghề nghiệp sinh viên Khoa Công Nghệ Thông Tin 2024

13-05-2024 Huỳnh Tân Phát

1. Giới thiệu chung

Hội thảo Định hướng nghề nghiệp sinh viên CNTT được tổ chức vào sáng chủ nhật ngày 12 tháng 5 năm 2024 tại Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM với mục đích giúp sinh viên CNTT định hướng nghề nghiệp phù hợp, cập nhật xu hướng mới nhất và trang bị kỹ năng cần thiết cho con đường sự nghiệp.

2. Thành phần tham dự

Hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của:

• Đại diện doanh nghiệp:
    • Bà Nguyễn Thị Hà Hạnh – Tổng Giám Đốc, TNHH GeoTech Hub VN (trao tặng 10 suất học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên nữ)
    • Ông Hồ Thái Hưng – Solution Architect, FPT Software (Cựu sinh viên K36)
    • Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Team Leader, Công Ty BNK Solution
    • Ông Nguyễn Đình Đảo – Senior, Công Ty Endava Solution
  • Đại diện nhà trường:
    • Thầy Hoàng Trọng Thạch – Phó Trưởng Khoa Công Nghệ Thông Tin
    • Các thầy/cô giáo trong khoa CNTT
    • Hơn 200 sinh viên khoa CNTT
  • Khách mời khác:
    • Các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT

3. Nội dung hội thảo

Hội thảo diễn ra với các nội dung chính:

• Khai mạc:
    • Thầy Hoàng Trọng Thạch – Phó Trưởng Khoa CNTT giới thiệu về kế hoạch đào tạo và phát triển của khoa.
    • Trao tặng học bổng cho 10 sinh viên nữ xuất sắc.
  • Các bài chia sẻ chuyên đề:
    • Chủ đề 1: Các hướng đi, vị trí việc làm trong ngành CNTT (Thầy Trần Anh Khoa – Trưởng Bộ Môn Công Nghệ Phần Mềm)
    • Chủ đề 2: Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Web (Ông Nguyễn Đình Đảo)
    • Chủ đề 3: Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Mobile App (Ông Nguyễn Đức Quỳnh)
    • Chủ đề 4: Định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Lập trình Nhúng (Thầy Trần Nhật Nam – Giảng Viên bộ môn CNPM)
  • Giao lưu, thảo luận:
    • Sinh viên có cơ hội đặt câu hỏi và trao đổi với các diễn giả, chuyên gia.
  • Bế mạc:
    • Tóm tắt nội dung hội thảo và đánh giá kết quả.

4. Kết quả đạt được

Hội thảo đã đạt được những kết quả tích cực:

• Về mặt chuyên môn:
    • Sinh viên được cung cấp kiến thức và thông tin hữu ích về định hướng nghề nghiệp trong ngành CNTT.
    • Sinh viên được cập nhật xu hướng phát triển mới nhất của các lĩnh vực Web, Mobile App, Lập trình Nhúng.
    • Sinh viên được trang bị kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho con đường sự nghiệp.
  • Về mặt kết nối:
    • Sinh viên có cơ hội giao lưu và học hỏi từ các chuyên gia trong ngành.
    • Sinh viên có cơ hội kết nối với các bạn sinh viên CNTT khác và mở rộng mạng lưới quan hệ.
    • Sinh viên có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp CNTT.
  • Về mặt tinh thần:
    • Sinh viên có thêm động lực và niềm tin để theo đuổi đam mê trong lĩnh vực CNTT.
    • Sinh viên cảm thấy tự tin và sẵn sàng cho những thử thách trong tương lai.

5. Đánh giá chung

Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp sinh viên CNTT” đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên và nhận được đánh giá tích cực từ các khách mời tham dự. Hội thảo đã góp phần cung cấp cho sinh viên CNTT những kiến thức và kỹ năng cần thiết để định hướng nghề nghiệp và phát triển bản thân trong tương lai.