Xuân tình nguyện 2024 với chủ đề “Chuyển đổi số nông thôn” của Trường CĐ Công Thương TP.HCM

02-02-2024 Huỳnh Tân Phát

Trong tinh thần hỗ trợ địa phương thực hiện chuyển đổi số và trao quà tết cho bà con khó khăn trong dịp tết nguyên đán giáp thìn, Trường Cao đẳng Công Thương HCM đã tổ chức thành công Chiến Dịch Xuân Tình Nguyện năm 2024 với chủ đề hỗ trợ chuyển đổi số nông thôn tại tỉnh Xã Bình Thành Huyện Phụng Hiệp Tỉnh Hậu Giang. Với sự đồng hành và hỗ trợ quan trọng từ Ngân hàng VietinBank Chi Nhánh 7 TP.HCM , chiến dịch đã mang lại những đóng góp ý nghĩa và kết quả tích cực cho cộng đồng nông thôn.
Đoàn ra quân xuất vào ngày 29/01/2024 xuất phát từ Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM đến Xã Bình Thành, Phụng Hiệp, Hậu Giang trong ngày đoàn đã gặp gỡ và hỗ trợ lắp đặt máy tính và cài đặt các phần mềm cần thiết cho cán bộ xã.

Vào sáng ngày 30/12/2024 tại UBND Xã Bình Thành đã tổ chức buổi lễ “Trao Tặng Máy Tính, Hỗ Trợ Chuyển Đổi Số Nông Thôn và Trao Quà Tết Cho Hộ Gia Đình Khó Khăn” tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện trường và chính quyền địa phương

Về phía nhà Trường có sự góp mặt của: Thầy Đặng Công Quốc – Phó Bí Thư Đảng Ủy, Phó Hiệu Trưởng Trường CĐ Công Thương TP.HCM

Thầy Trần Vũ Vượng – Phó Hiệu Trưởng Trường CĐ Công Thương TP.HCM

Thầy Lê Quang Vinh – Trường Phòng Công Tác HSSV Trường CĐ Công Thương TP.HCM

Thầy Đặng Hồng Hiệp – Phó Bí Thư Đoàn Trường, Chủ Tịch Hội Sinh Viên Trường CĐ Công Thương TP.HCM

Về Phía Địa Phương gồm sự hiện diện của: Ông Phan Văn Hơn – Chủ Tịch UBND, Bà Phan Võ Thu Hằng -Phó Chủ Tịch UBND

cùng với Các Giảng Viên, Sinh Viên Trường CĐ Công Thương TP.HCM và hơn 50 hộ gia đình của xã.

Thầy Huỳnh Tấn Phát – Bí Thư LCĐ Khoa CNTT trình bài về chuyển đổi số nông thông thông qua truyền thông của xã với 2 nội dung là xây dựng cổng thông tin và Kênh Zalo OA của xã để người dân và chính quyền xã có thể kết nối với nhau 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đại diện trường trao 6 bộ máy tính cho xã để hỗ trợ chuyển đổi số nông thôn

Tiếp theo chương trình là phần trao quà tết cho hộ gia đình khó khăn trong dịp tết năm 2024 gồm 55 phần quà do Ngân Hàng VietinBank tài trợ

Chiến dịch này không chỉ là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mà còn là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện tinh thần tình nguyện và góp phần vào sự phát triển của cộng đồng. Với sự hỗ trợ kinh phí từ Ngân Hàng VietinBank và  Trường các hoạt động như đào tạo, tư vấn về việc áp dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp đã được triển khai một cách hiệu quả và toàn diện hơn.

Một số hình ảnh nổi bật trong chiến dịch lần này